Thanh xuân của bạn do ai nắm giữ ?

0 Bởi: TATA MIMI.COM

Cứ nghĩ rằng, yêu nhau rồi rời bỏ nhau đã là câu chuyện đau lòng nhất, nhưng hóa ra tình yêu chưa một lần đưa ra ánh sáng mới khiến ta băn khoăn tới hết cuộc đời. Thanh xuân tươi đẹp, vậy mà lại thương nhớ người dưng rồi để trong lòng, mình không nói, người chẳng biết bởi lời chưa kịp ngỏ thì đã sợ hai chữ: "Kết thúc" bám theo.

Vì thế, tình yêu của năm tháng dại khờ đó, đành "rụt đầu" như chú ốc sên sau mưa, thu mình vào vỏ bọc và xếp lại cảm xúc trong ngăn kỉ niệm của trái tim mà thôi. Đáng tiếc, tình cảm muốn nói ra cần có thật nhiều can đảm, nhưng thanh xuân lại không cho ta đủ sự dũng cảm ấy.

Thanh xuân còn là những tháng năm khép mình cô độc, vùi đầu trong đống sách vở và bị cả thế giới quay lưng 

Đi bên nhau trên mọi con đường nhưng không thể chạm vào, càng không bao giờ được phép chạm vào, cảm giác có đau lòng không? Nhưng giữa tháng năm anh đến và đi nhanh như một cơn gió ấy, dù có đi song song cùng nhau mãi mãi thì em cũng xin được một lần nữa bước vào guồng xoáy đó. Chỉ cần, nơi đó, có anh mà thôi. 

Thanh xuân - những ngày tháng từng tươi đẹp nhưng cuối cùng chỉ là cái chạm tay vội vàng rồi rời xa nhau không lời từ biệt.

Thế nhưng, cứ mãi ngắm nhìn "khoảng trời rực nắng" của ai kia và trầm trồ khen ngợi, có bao giờ bạn tự hỏi thanh xuân của chính mình là gì chưa? Hẳn mỗi người trong chúng ta, với con tim của luôn ao ước được yêu thương sẽ có câu trả lời cho riêng bản thân mình.

Nhiều lúc trở về tuổi chín của Thanh Xuân có người thì thanh xuân thật đẹp với mối tình đầu hoặc những xúc cảm trong cuộc đời , nhưng vối tôi lại thấy Thanh xuân nó như 1 hồi kết cho những sai lầm và đổ vỡ, Và xoay quanh câu chuyện của mình và một vài người trong cuộc đời, từ chuyện gia đình, chuyện hôn nhận, chuyện công việc, chuyện nhân viên, có lẽ Thanh xuân của tôi nó chỉ là những rắc rối đau khổ mà tôi dường như muốn Nó trôi đi nhanh hơn những mơ mộng thanh xuân của các bạn

Từ lúc lớn lên tôi đã sống cuộc đời quá tự chủ và phải tự lo mọi thứ một mình, khiến cho tôi trở nên khát khao được sống một cuộc sống nhẹ nhàng hạnh phúc cũng khó, bởi lúc nào tôi cũng làm chủ công việc của mình, Dường như tôi không làm phụ nữ được, có lẽ vậy bất kể người đàn ông nào nhìn vào thấy không gánh nặng, nhưng nếu người nào muốn gắn bỏ cả đời thì lại thấy tôi quá mạnh mẽ để cần được che chở ! 

Thế nên giống như hotface Ngọc Linh Đàm có chia sẻ " Thanh xuân của em phải là của em, yêu 1 năm hay 10 năm thì thanh xuân của em phải là của em. Đắng cay buồn khổ hay vui vẻ hạnh phúc cũng do em lựa chọn. Hay thì ăn may, còn xui thì ăn mứt.  Tóm lại thanh xuân là của em, Thằng nào giành em , em đánh thằng đó" 

Dù có chút vui nhộn trong câu chia sẻ của bạn này, nhưng tôi thấy đúng là như vậy, cũng giống như câu " Mọi việc đến với bạn nó không ngẫu nhiên, mà đó là cách bạn đón nhận nó bằng thái độ như thế nào " 

Thanh xuân của tôi nó lần lượt rồi ra đi những cảm xúc làm cho tôi có có cảm giác đúng là tất cả sự may mắn hay sự đổ vỡ đó dường như là do mình lựa chọn ! 

Khi nhận ra rằng Thanh xuân của mình cũng có nhiều thứ

cũng có những rung động đầu đời, cũng có 1 tình yêu đơn phương dữ dội trong lòng , rồi cũng có những rung động khác lạ với những người không thuộc về mình, 

Chung quy lại với tôi, thanh xuân của tôi trải qua khá lặng lẽ trong lòng như 1 câu chiện buồn về sự trưởng thành của mình !

Vây như vậy sau khi trưởng thành thanh xuân của bạn đi về đâu? Bạn đã dành cả thanh xuân của mình để làm gì ? 

( Cr: Hangtatamimi)

zalo