Sai Lầm của sự ngộ nhận !

0 Bởi: Hang Tatamimi

Tuổi trẻ là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người, ở cái ngưỡng tuổi tràn đầy năng lượng và sức sống ai cũng đặt ra cho mình thật nhiều ước mơ rồi loay hoay kiếm tìm mục đích sống. Họ “đua” theo những xu hướng mới lạ, mải miết chạy mãi trên đồng cỏ hoang vu rồi thở dốc vì đuối sức và mệt nhoài.

Chính những sai lầm tuổi trẻ ai cũng tưởng chừng như đúng đắn và phù hợp nhưng thực chất lại là cục đá chắn đường biến tương lai trở nên mù mịt và thậm chí khiến ta trượt dài trên chiếc ván cuộc đời. Vì vậy, việc đưa ra những những quyết định và thử thách rồi tự thuyết phục bản thân thực hiện đôi khi lại biến thành tai họa dẫn đến hối tiếc cho những năm tháng sau này…

Trong cuộc sống mỗi người, đầy rẫy những vấn đề như bị bạn bè, đồng nghiệp nói xấu, hàng xóm chê bai, đôi giày bị gãy gót trên đường, chiếc váy trắng vô tình bị vấy bẩn hay con trẻ gây gổ với bạn bè,… Những vấn đề nhỏ nhặt đời thường vô tình biến thành nỗi bận tâm, lo lắng tích tụ trong lòng rồi trở nên lớn hơn khiến họ bị mắc kẹt trong chính cơn sóng ấy.

Dần dần, họ trở nên căng thẳng và bi quan hơn,  không còn cảm nhận được nguồn năng lượng và niềm vui trong công việc và cuộc sống. Họ trở nên bức bối và  phát điên vì cho rằng mọi xui xẻo và bất hạnh đang bủa vây lấy mình.

Tuy nhiên, nếu không quá xem trọng và bận tâm những vấn đề tầm thường này thì sẽ cảm nhận thấy xung quanh có biết bao điều tốt đẹp và thú vị khác đang chờ ta khám phá.