Ngừng hỏi tại sao , và chấp nhận bởi vì là như vậy

0 Bởi: Hang Tatamimi

Hiện tại có những lúc tôi ngồi tôi nghĩ có những lúc trong quá khứ tôi đã không sống vì mình,và có những lúc ngồi tiếc nuối.

Và tôi muốn sau này ngồi vẫn không tiếc nuối bất kỳ vấn đề gì

Dù là thương, dù là yêu hay dù chỉ là một sự đối đãi tốt với người mà mình thấy tự nguyện để làm những điều đó. Trong những hướng đi trong cuộc đời, Lòng người cứ thay đổi lên xuống không ai có thể dự đoán được, vậy nên với hiện tại để cảm thấy đã sống hết lòng với những gì mình có, và tất nhiên trên hơn hết đó là do mình cảm thây làm những điều đó thật sự thoải mái và không may may cảm thấy khó chịu.

Có thể cũng là làm để cả tương lai sau này không phải hối tiếc tại sao không sống và làm được điều gì đó cho bản thân mình.

Vì vậy tôi đã thiện chí làm những gì mà tâm ý mình nghĩ là nên làm

Để đối diện với những điều mình đang gặp phải dù là may mắn, dù là trớ trêu hay là hiển nhiên. Không có cách nào để tránh đi những nghiệp duyên. Vậy là đành phải chấp nhận và không chạy theo ham vọng cuồng si. Mà chấp nhận có và chấp nhận mất đúng như nợ duyên

Du biết rằng cuộc sống là tạm bợ. Mạng người là vô thường. Chúng ta đang trôi dần về cái chết. Nhưng chúng ta không biết chính xác dây phút chúng ta đến với cái chết là lúc nào. Tôi đã tập cho mình cách nhìn nhận rằng, Phải làm chủ cảm xúc của mình, vì cuộc sống vô thường, Cũng chả tham sân si, cũng chả tranh dành, cũng không bắt buộc một ai có thể ở bên mình mãi mãi.

Nhìn sâu vào thực chất vấn đề, Chúng ta làm việc và chúng ta hiểu rõ công việc của mình. Chúng ta phải gỡ mình ra khỏi nóng nảy bực bội và chúng ta có thể nhìn sâu vào thực chất vô thường đang chi phối, không phải ai cũng có thể nhận ra điều đó, nhưng chúng ta phải tập quán chiếu như vậy, thì những chiện lớn sẽ hóa chiện nhỏ. Những chiện vu vơ không còn làm tôi buồn nữa khi gặp những cảnh trái ý nghịch lòng

Tình yêu, Tình dục, tình người hay bất cứ thứ tình cảm nào đi nữa, chúng ta không thể giữ bên mình để sở hữu, buông bỏ mọi thứ để có thể có 1 cuộc sống theo kiểu buông bỏ buông trôi mọi thứ, bởi tấm thân ta khi đến với thế giới này cũng không mảnh vải, thì khi chúng ta ra đi chắc chắn cái cúc chúng ta không còn thể mang theo vậy nên thôi gào khóc, thôi kêu than, thôi hờn trách , thôi hận thù, hãy sống thật nhẹ nhàng nhất.

Cái gì có thể buông luôn được hãy buông, ví dụ hận thù trách móc, bởi giận người khác nó như liều thuốc độc với bản thân mình.

Trong cuộc sống của tôi trước đây lúc nào tôi có nguyên tắc của mình. Rồi đến một ngày tôi gặp được một người không hề có bất cứ điểm gì để nằm trong khuôn khổ của tôi. Người đó phá vỡ mọi cái gọi là quy tắc của tôi. Và dường như tôi sống chậm lại tôi nhẹ nhàng chấp nhận mọi thứ đến với mình. Không vơ tạm một nỗi đau nào đó vào làm nỗi đau của mình. Tôi học cách chấp nhận hiển nhiên mọi thứ như là một điều hiển nhiên. Người ta bảo càng chạy đi và chối bỏ thì mọi thứ càng rối lên. Vậy nên khi hiển nhiên xem mọi thứ là vấn đề của mình và mình cần giải quyết

Và Giờ đây khi mọi thứ đã rời xa

Tôi nguyện mình sẽ sống với những gì tốt đẹp nhất đã đến

Giờ đây ngồi nghĩ về những thứ đã qua

Tôi vẫn không hiểu tại sao lại có những chiện đến với tôi trong cuộc đời với những mốc thời gian thật sự mệt mỏi như vậy. Và tôi nghĩ rằng thôi hỏi tại sao và chấp nhận

Giờ đây cuộc sống trôi đi, Tôi hiểu rằng tình yêu không phải sự chiếm hữu, sở hữu, mà tình yêu là cảm giác thôi !

(Creat : Hang tatamimi)