Tim Cook hé lộ Ra sản phẩm mới

0 Bởi: VTV media

CEO Tim Cook của Apple một lần nữa khiến giới công nghệ xôn xao khi tiết lộ Apple đang phát triển và chuẩn bị cho ra mắt danh mục sản phẩm hoàn toàn mới, mà giới công nghệ tin rằng đó là chiếc đồng hồ thông minh iWatch được đồn đại lâu nay.

Nổi tiếng là hãng công nghệ tiên phong trong sáng tạo, tuy nhiên kể từ thời điểm Apple cho ra mắt chiếc máy tính bảng iPad từ năm 2010 đến nay, “quả táo” chưa tiếp tục trình làng bất kỳ danh mục sản phẩm mới nào, mà chỉ cho ra mắt những bản nâng cấp của sản phẩm đã có.
 
Đồng hồ thông minh iWatch được cho là sản phẩm hoàn toàn mới mà Tim Cook đang nhắc đến
Đồng hồ thông minh iWatch được cho là sản phẩm hoàn toàn mới mà Tim Cook đang nhắc đến
 
Tuy nhiên, trong bài trả lời phỏng vấn mới đây với tờ báo Wall Street Journal, CEO Tim Cook của Apple đã khiến giới công nghệ lẫn những ai yêu thích Apple cảm thấy háo hức và đầy hứng khởi khi tiết lộ “quả táo” đang phát triển một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới.
 
“Sẽ có những danh mục sản phẩm hoàn toàn mới. Chúng tôi chưa sẵn sàng nói về nó nhưng chúng tôi đang thực hiện những sản phẩm thực sự tuyệt vời”, Tim Cook úp mở về danh mục sản phẩm mới của Apple.
 
Dĩ nhiên, Tim Cook từ chối cung cấp thông tin về danh mục sản phẩm mới mà Apple đang phát triển, tuy nhiên theo giới công nghệ nhiều khả năng Apple sẽ đặt chân vào thị trường đồng hồ thông minh với sản phẩm iWatch đã được đồn đoán lâu nay.
 
Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang phát triển thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh, nhất là khi “quả táo” cho đăng tải thông tin tuyển dụng các chuyên gia về giấc ngủ và các chuyên gia về sinh lý học. Giới thạo tin cũng cho biết Apple dự định sẽ phát triển một ứng dụng với tên gọi Healthbook trên nền tảng iOS 8, cho phép quản lý sức khỏe của người sử dụng thông qua theo dõi các số liệu về sức khỏe như huyết áp, nhịp tim, lượng đường trong máu. Nhiều khả năng Apple sẽ phát triển một thiết bị theo dõi sức khỏe mang trên người để theo dõi các thông số này của người đeo.
 
Ngoài phân khúc sản phẩm mới, Apple cũng được kỳ vọng sẽ cho ra mắt phiên bản iPad và iPhone hoàn toàn mới trong năm nay, trong đó có phiên bản iPad với màn hình lên đến 12,9-inch và iPhone 6 với màn hình bằng đá sapphire siêu bền và kích cỡ được tăng lên so với phiên bản iPhone 5S hiện tại.
 
Cũng trong bài phỏng vấn với WSJ, Tim Cook tự tin rằng Apple vẫn đang trên đà phát triển, đồng thời khẳng định “quả táo” muốn tạo ra những chiếc smartphone tốt nhất, thay vì những chiếc smartphone có lượng tiêu thụ nhiều nhất. Đây là phản hồi của Tim Cook trước thông tin thị phần smartphone của Apple đã bị sụt giảm trong năm 2013 trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ, đặc biệt là smartphone chạy nền tảng Android.
 
T.Thủy/Theo DanTri

Bình luận

Thêm bình luận

zalo