Cách ly 21 người Trung Quốc

0 Bởi: TATA MIMI.COM

QUẢNG NAM 19 nam và 2 nữ người Trung Quốc nhập cảnh vào thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn bị đưa đi cách ly tập trung phòng Covid-19.

Chiều 19/7, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, 21 mẫu xét nghiệm người Trung Quốc cho kết quả âm tính với nCoV. "Những người này được cách ly cho bảo đảm và cùng lúc làm các thủ tục để trả về nước", một lãnh đạo Sở Y tế nói.

Trước đó chiều 18/7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng kiểm tra một khu lưu trú ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, phát hiện nhóm người Trung Quốc đang lưu trú. Khi thấy lực lượng chức năng, họ bỏ chạy tán loạn, 4 người bị tạm giữ.

Tại Hội An, cơ quan chức năng đưa 17 người Trung Quốc đi cách ly. "Họ đi bằng đường tiểu ngạch đến Hội An lao động", một lãnh đạo thành phố nói.

Những người này được đưa đến cách ly tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, đóng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm để xác định có bị nhiễm nCoV hay không.

Đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đang phối hợp truy tìm để đưa những người Trung Quốc bỏ trốn vào khu cách ly. "Hiện vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào. Trước mắt lực lượng chức năng đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm rồi mới điều tra", đại tá Cương nói.

Việt Nam đã trải qua hơn 90 ngày không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Lực lượng biên phòng vẫn chốt giữ ở cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm phòng dịch.

(ST :internet)