2 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội đã đi những đâu trước khi phát hiện bệnh?

0 Bởi: TATA MIMI.COM

Bệnh nhân 447 làm việc tại cửa hàng bánh pizza trên đường Trần Thái Tông, tiếp xúc với nhiều nhân viên và khách hàng tại đây. Bệnh nhân 459 di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành...

2 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội đã đi những đâu trước khi phát hiện bệnh?

Trên đây là sơ đồ di chuyển của 2 bệnh nhân COV tại Hà Nội

Bệnh nhân là N.T.H, 23 tuổi ở phường Mễ Trì Thượng, thuộc quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là nhân viên tại quán Pizza trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.

Từ ngày 12 đến 15-7, N.T.H đã đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (đoàn khoảng 29 người). Đến ngày 23-7, N.T.H. xuất hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C, kèm có đờm đặc. Ngày 28-7, H. đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly (Chụp XQ có hình nhả nhiều ổ viêm nhỏ rải rác 2 phổi). Kết quả xét nghiệm của của bệnh viện vào ngày 29-7 dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân thứ 2 là nam, 76 tuổi, ở đường Hoàng Hoa Thám, thuộc quận Tây Hồ. Bệnh nhân này cũng đi Đà Nẵng di lịch vào giữa tháng 7, sau đó về Hà Nội. Thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân có qua bệnh viện C Đà Nẵng. Sau khi về Hà Nội, bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19.

(Nguồn internet)